Những tác dụng từ vỏ quế mà bạn chưa biết p.1


Vỏ quế khô là một loại nguyên liệu cũng như gia vị phổ biến hiện nay của các chị em yêu thích bếp núc. Ngày nay vỏ quế còn được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác, và ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Nếu muốn có một chế độ dinh đưỡng khoa học các bạn nên bổ sung vỏ quế vào đời sống hằng ngày.

Việt Nam là một trong những nước trồng và tiêu thụ quế nhiều nhất hiện nay. Vỏ quế khô và tinh dầu quế còn đang được xuất khẩu ra nước ngoài với khối lượng rất lớn.

Cây quế được trồng khá phổ biến tại một số khu vực nhiệt đối hiện nay trên thế giới. Vỏ quế là phần quan trọng nhất, chứa nhiều công dụng chữa bệnh nhất như điều trị một số bệnh rối loạn về tim, bênh tiểu đường, điều hòa kinh nguyệt phụ nữ, hoặc cảm lanh, cảm cúm,….

Quế có vị ngọt, cay cay và mùi thơm rất đặc trưng hỗ trợ cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, magie, kali, vitamin A,…

Chúng ta cùng tìm hiểu một số công dụng chữa bệnh vô cùng đặc biệt từ vỏ quế khô mà ít ai biết sau đây :

+ Vỏ quế khô giúp tăng cường hoạt động, chức năng của não

Vỏ quế giúp tăng hoạt động của não một cách hiệu quả. Những hoạt chất trong vỏ quế khô giúp giảm căng thẳng, stress và điều trị chứng mất trí nhớ.Điều này đã được chứng mình trong một nghiên cứu tại Đại học Wheeling Jesuit ở Hoa Kỳ. Đây cũng có thể coi là một loại thuốc bổ não khá tốt.

Việc sử dụng vỏ quế khô giúp cho não của bạn được hoạt động tốt hơn, nhận thức rõ ràng hơn, cải thiện trí nhớ, giúp làm việc, học tập tốt hơn. Khỉ sử dụng vỏ quế khả năng phản ứng của bạn sẽ nhanh hơn, độ nhạy bén cũng tăng cao. Vậy nên vỏ quế khô được khuyên sử dụng với người cao tuổi, và người già để có thể ngăn chặn bệnh mất trí nhớ, và giúp bổ trợ tốt hơn cho hoạt động của não.

+ Vỏ quế khô giúp làm sạch máu

Các thành phần của quế giúp loại bỏ các tạp chất xấu trong máu gây ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe. Việc sử dụng quế cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, và cung cấp thêm nhiều dưỡng chất.

Quế cũng là một loại nguyên liệu giúp hỗ trợ và điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Đối với mỗi bệnh nhân đang có nguy cơ, hoặc đang bị giãn tĩnh mạch thì nên sử dụng quế để giảm bớt tình trạng này, cải thiện tình trạng bệnh.

+ Vỏ quế khô giúp tăng cường lưu thông máu, trao đổi chất

Trong thành phần của vỏ quế khô có chứa một hợp chất làm loãng máu hiệu quả giúp hỗ trợ thêm cho quá trình lưu thông máu. Việc lưu thông máu được diễn ra trôi chảy giúp cho cơ thể của bạn được phát triển hơn, sức đề kháng tăng lên, và các cơ quan nội tạng khác được phát triển bình thường.

Bên cạnh đó sử dụng vỏ quế khô cũng giúp cung cấp oxy cho các tế bào của cơ thể tốt hơn, tăng cường trao đổi chất.Những bệnh nhân có nguy cơ đau tim nên thường xuyên sử dụng vỏ quế khô để giảm tình trạng này xảy ra.