5 thói quen tốt giúp tăng cường trí não hiệu quả


Việc suy giảm trí nhớ là việc thường xuyên xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau tùy vào các thói quen thường ngày cũng như chế độ dinh dưỡng chưa hợp lí. Hoặc có nhiều người vẫn còn bị di chứng sau tại nạn, hoặc do tuổi già gây nên tình trạng mất trí nhớ, trí nhớ kém và giảm sút.

Dưới đây là một số thói quen giúp bạn có một trí nhớ tốt, cải thiện chức năng, hoạt động của não hiệu quả.

+ Chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng hợp lí

Cách ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe, cải thiện tình trạng bệnh của cơ thể. Có một số loại thực phẩm mà các bệnh nhân nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình để có thể tăng cường trí nhớ não, và giúp cho hoạt động của não nhiều hơn có thể kể đến là :

-Quả óc chó : Đây là một loại thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng của não, tăng cường trí nớ, và giúp tăng tốc độ xử lý thông tin hiệu quả.

-Cải xoăn và rau chân vịt : Trong thành phần của 2 loại rau này đều có chứa Lutein đây là một chất chống lão hóa, hỗ trợ nhận thức và tăng cường trí nhớ hiệu quả.

-Quả Bơ : Loại quả này có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ, hỗ trợ cho việc xử lý thông tin nhanh hơn.

-Ca cao và sô cô la : Trong thành phần của 2 loại thực phẩm này có chứa chất Flavon giúp chống lại lão hóa, tăng cường trí nhớ.

-Quế : Cải thiện tình trạng bệnh Alzheimer khá hiệu quả, giúp cải thiện trí nhớ. Đây cũng là một loại nguyên liệu chứa nhiều công dụng hấp dẫn và đặc biệt khác.

-Trà bạc hà : Giúp cho tinh thần của bạn sảng khoái hơn, cải thiện tình trạng trí nhớ, và tốt cho sức khỏe.

+ Tập thể dục, thể thao vận động nhiều hơn

Việc tập thể dục giúp tăng cường oxy cho não, giảm nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc mất trí nhớ. Hoạt động thể dục thể thao giúp cải thiện nhận thức, tăng cường trí nhớ, và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Những người trung niên đã có tuổi thì càng phải tăng cường tập thể dục thể thao để tăng cường trí nhớ, giảm tình trạng mất trí nhớ,trí nhớ kém.

Với những người lớn tuổi thì có thể tập yoga, thiền hoặc thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hằng ngày, có chế độ tập luyện điều độ hợp lí giúp cho bạn có thể cải thiện tình trạng mất trí nhớ hiệu quả.

+ Ngủ trưa

Việc ngủ trưa có thể cải thiện khả năng trí nhớ một cách hiệu quả. Con người cần ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi ngày để có thể tăng cường sức khỏe tốt hơn. Khi ngủ bộ nhớ ngắn hạn sẽ được củng cố, và có thể nhớ lâu hơn.

Thời gian ngủ trưa hợp lí và tốt nhất đó là 1 tiếng.Các bạn có thể tăng khả năng hoạt động của não nhiều hơn, và không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ.

+ Cho não bộ của bạn được luyện tập :

Tập luyện não giúp cho hoạt động của não bộ tốt hơn, giúp tăng khả năng ghi nhớ thông tin. Việc tập luyện não thường xuyên giúp cho trí nhớ của bạn được tăng cường, và nuôi dưỡng tốt hơn, và ghi nhớ thông tin nhanh hơn.